30/04/2023 | 87 |
0 Đánh giá

Ngày nay, thuê ngoài tuyển dụng được coi như một giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết được bài toán khan hiếm nhân sự và chất lượng ứng viên. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết khi nào cần thuê ngoài tuyển dụng và những lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ này.

Nên tảng phát triển mỗi doanh nghiệp chính là nhân lực. Vì lẽ đó, nhiệm vụ tuyển dụng nhân sự vẫn luôn được các doanh nghiệp chú trọng từ trước đến nay. Đặc biệt, tại thời điểm này, các doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi nhu cầu thị trường không ngừng tăng lên, trong đó có vấn đề nhân sự. Một câu hỏi quen thuộc nhưng khó nhằn được đặt ra, làm sao tuyển dụng có thể đạt hiệu quả tốt nhất nhưng chi phí bỏ ra phải thấp nhất?

Thuê ngoài tuyển dụng là gì?

Thuê ngoài tuyển dụng là một dịch vụ được cung cấp bởi các công ty tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp ngoài doanh nghiệp. Dịch vụ này cho phép doanh nghiệp chuyển giao một phần hoặc toàn bộ quy trình tuyển dụng nhân sự trong một giai đoạn nhất định cho công ty dịch vụ bên ngoài.

Các công ty dịch vụ tuyển dụng thuê có trách nhiệm cung cấp nguồn lực tốt nhất, bao gồm cả nhân lực, kỹ thuật, kinh nghiệm, công nghệ tuyển dụng,… để hoàn thành các yêu cầu được thỏa thuận thông qua hợp đồng ký kết giữa khách hàng và công ty dịch vụ.

Điều này giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về quy trình tuyển dụng nhân sự mà thay vào đó, họ có thể ủy thác cho các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng để thực hiện các bước quan trọng này. Thông qua dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần trả một khoản phí nhất định, đồng thời vẫn giữ quyền kiểm soát tiến trình thực hiện.

Khi nào thì nên thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng?

Hoạt động tuyển dụng diễn ra ngắt quãng

Việc tuyển dụng không phải diễn ra thường xuyên trong các doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng suốt năm, nhưng một số khác lại chỉ tuyển khi có kế hoạch hoặc nhu cầu đột xuất. Khi thuê dịch vụ tuyển dụng bên ngoài, doanh nghiệp có thể chủ động về thời gian và ký kết hợp đồng ngay khi có nhu cầu tuyển dụng.

Ngân sách tuyển dụng không được phân bổ nhiều

Những doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang cố gắng dồn vốn cho các hoạt động sản xuất cốt lõi, không có ngân sách để duy trì một phòng tuyển dụng tốn kém. Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ tuyển dụng bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhất định trong giai đoạn cần tuyển dụng, sau đó không phải tốn chi phí duy trì nào.

Đội ngũ chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm

Công nghệ và kỹ thuật tuyển dụng ngày càng tiến bộ và đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục cập nhật và cải tiến. Để sở hữu đội ngũ chuyên viên tuyển dụng giàu kinh nghiệm, cập nhật với công nghệ, và rành mọi chuyên môn, doanh nghiệp có thể thuê ngoài tuyển dụng.

Hoạt động kinh doanh được chú trọng và tập trung

Tuyển dụng là một hoạt động hành chính và là thủ tục không thể thiếu trong doanh nghiệp, nhưng nó không phải là hoạt động kinh doanh chính. Việc triển khai hoạt động này tốn rất nhiều thời gian và nhân lực, đòi hỏi phòng nhân sự phải sử dụng nguồn lực để hoàn thành nó. Điều này làm giảm khả năng tập trung vào các mục tiêu chiến lược về nhân sự trong định hướng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Bằng cách ủy quyền cho một công ty dịch vụ thuê ngoài để thực hiện các nhiệm vụ hành chính và thủ tục, doanh nghiệp có thể giải quyết mọi vấn đề một cách an tâm, tập trung nguồn lực cho các mục tiêu nhân sự cốt lõi và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ thông tin về việc thuê ngoài tuyển dụng. Chúng tôi quan tâm đến vấn đề này vì đó là xu hướng hiện đại trong các doanh nghiệp, bất kể kích thước của doanh nghiệp. Dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng đôi khi có thể trở thành "người hùng" cứu cánh trong quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp.

Một lần nữa, nhân lực luôn là tài sản quý giá của một doanh nghiệp, do đó, các doanh nghiệp cần quan tâm tìm hiểu và áp dụng các giải pháp để tìm kiếm đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc sử dụng dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi hoặc kết bạn zalo 0933156662 để được tư vấn nhanh chóng nhất!


(*) Xem thêm

Bình luận