10/07/2021 | 413 |
0 Đánh giá

Hệ thống tổng đài điện thoại IP PBX có thể giao tiếp với nội bộ và cả bên ngoài công ty, cho phép mở rộng nhiều điện thoại nhánh hơn. Hãy cùng Vietcall tìm hiểu về tổng đài IP BX và những tính năng nổi bật nhé!
 

Tìm hiểu hệ thống tổng đài IP PBX và những ưu điểm vượt trội

IP PBX là tổng đài điện thoại dựa vào phần mềm, hoạt động trên hạ tầng mạng Internet Protocol, dùng nguyên lý chuyển mạch gói. Ở IP-PBX máy nhánh mở rộng linh hoạt và số lượng máy nhánh có thể mở rộng lên đến 100, 10000 người dùng.

Tổng đài IP PBX có thể kết nối thoại trên nền VoIP với các hệ thống VoIP đơn giản không cần đầu tư thêm thiết bị.    

Hiện nay, hệ thống tổng đài IP PBX đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi:

- Hoạt động trên hạ tầng mạng máy tính sẵn có mà không cần đi dây hệ thống cáp điện thoại mới nên tiết kiệm đáng kể chi phí
- Không cần đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh, không lo lắng về vị trí địa lý, tất cả các văn phòng có thể sử dụng chung một tổng đài đặt ở trụ sở, các máy nhánh liên lạc như đang ở cùng một địa điểm văn phòng. Đồng nghĩa với việc bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu
- Cải thiện khả năng mở rộng và phát triển của doanh nghiệp
- Cắt giảm hoàn toàn cước phí liên lạc giữa các chi nhánh và cước phí gọi quốc tế
- Dễ dàng quản lý và điều khiển cuộc gọi, cho phép tích hợp chức năng điện thoại, phần mềm bán hàng đem đến dịch vụ tốt hơn và hiệu quả cao hơn
- Tiết kiệm nhân lực trực tổng đài nhờ cơ chế tự động trả lời, phân phối cuộc gọi tự động, Voice mail...
- Hệ thống tổng đài IP PBX rất dễ sử dụng, các điện thoại IP hoạt động chính xác như nhau, không phân biệt vị trí cổng LAN cắm.

 

Tính năng vượt trội của hệ thống tổng đài IP PBX

IP-PBX còn có thêm các tính năng khác như: Web, Instant message, E-mail…cho phép thực hiện liên lạc nội bộ qua mạng LAN kể cả khi chưa có hệ thống PBX. 

Kết nối các cuộc gọi nội bộ và mạng điện thoại cố định

  • Máy tính tới máy tính là cách dễ nhất để ứng dụng VoIP, chỉ cần một phần mềm, Microphone, Speaker, Sound Card và kết nối Internet, bạn không cần phải trả tiền cho cuộc gọi đường dài.
  • Máy tính tới điện thoại cho phép gọi tới bất kỳ ai từ máy tính của bạn.
  • Điện thoại tới máy tính với số điện thoại, người sử dụng có thể gọi tới người dùng máy tính đang cài đặt phần mềm và chạy trên mạng.
  • Điện thoại tới điện thoại, có thể kết nối trực tiếp với bất cứ người nào khác sử dụng điện thoại thông thường, bạn cần gọi vào trong IP Gateway của họ và để bấm số gọi họ kết nối qua mạng IP.
  • Đàm thoại nhiều người hay còn được gọi là Conference call, thiết lập cho phép người nhận cuộc gọi tham gia xuyên suốt hoặc người nhận chỉ được nghe mà không được nói, có thể cho phép gọi hoặc thêm người khác vào cuộc đàm thoại. Đây là cách giúp tiết kiệm thời gian khi muốn truyền đạt cùng một nội dung tới nhiều người. 

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống tổng đài IP PBX và những lợi ích mà mô hình này đem lại.
 


(*) Xem thêm

Bình luận